Giỏ hàng
5 Bí quyết giúp quản lý kho hàng hiệu quả

Tin tứcNgày: 16-05-2018 bởi: Võ Quang Anh

5 Bí quyết giúp quản lý kho hàng hiệu quả

Dù bạn kinh doanh bất kể loại mặt hàng nào, quá trình lưu trữ hàng hóa trong kho hàng chưa bao giờ là đơn giản, dễ dàng. Việc này cần đầu tư chất xám cũng như nỗ lực, sự chăm chỉ, tỉ mỉ của người chủ. Có điều này, việc kinh doanh mới có thể trở nên thuận lợi và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh. Hơn nữa, việc có một kho hàng ngăn nắp, sạch sẽ cũng đã trở thành một lợi thế ghi điểm trong mắt khách hàng. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn quản lý kho hàng hiệu quả hơn:
1. Quản lý kho hàng tốt bắt đầu với việc theo dõi và cập nhật
Kiểm tra hoạt động kho hàng thường xuyên và xem xét cách thức quản lý kho của bạn – Kho đã được tổ chức tốt khi bạn thực hiện các bước bắt đầu, không có nghĩa rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn hiện tại của bạn. Nhà quản lý nên có một danh sách kiểm tra hàng ngày, giám sát thật chặt những hoạt động của kho và yêu cầu nhân viên phải theo dõi, cập nhật tình trạng trong kho thường xuyên.
[​IMG]

2. Giảm thiểu lưu lượng tiếp cận kho trái phép
Bạn có bao giờ để ý một ai đó đi bộ xung quanh nhà kho của bạn và thắc mắc: Người này là ai? Một nhân viên mới? Hãy loại bỏ các nguy cơ của việc có những người không có nhiệm vụ dạo loanh quanh hay ra vào kho của bạn bằng các quy định kho bãi và cung cấp đồng phục cho nhân viên. Hoặc lắp đặt thiết bị theo dõi xung quanh kho hàng của bạn.
3. Dán nhãn tất cả sản phẩm
Có sản phẩm nào trong kho của bạn không dán nhãn không? Dán nhãn lên tất cả các sản phẩm sẽ giúp cho việc phân loại và tìm kiếm hàng trong kho một cách dễ dàng, và quản lí được hàng tồn kho chính xác nhất. Kể cả các sản phẩm khuyến mại đi kèm với sản phẩm chính cũng cần phải được dán nhãn theo dõi.

4. Kiểm soát chất lượng và thời gian
Để tránh phải tình trạng sửa chữa những sai lầm sau khi xử lí một đơn hàng thì bạn hãy yêu cầu nhân viên tại kho kiểm tra đơn hàng 2 lần trước khi xuất hàng ra khỏi kho. Điều này sẽ tăng thêm trách nhiệm của nhân viên với công việc. Hãy xử lí các đơn hàng và dọn dẹp sạch sẽ kho trước khi hết giờ làm. Những đơn hàng không xử lí được trong hôm nay hãy sắp xếp và phân loại hàng tồn kho, cất chúng vào một nơi cố định ngay sau khi phân loại. Như vậy, ngày hôm sau bạn sẽ rất rảnh rang với những đơn hàng mới và không mất thời gian dọn dẹp hay đi tìm những đơn hàng cũ.
5. Đừng để nhà kho của bạn trở thành một mê cung
Bạn có biết làm thế nào trong thư viện, nhà sách, cửa hàng băng đĩa, cửa hàng giày dép, nơi có một nhà kho lớn các sản phẩm cho thuê hoặc bán, tất cả mọi thứ đều được gọn gàng và phân loại các phần được dán nhãn rõ ràng để hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm theo yêu cầu của khách hàng? Hãy làm biển chỉ dẫn các khu vực để nhân viên của bạn có thể tìm được hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng trong kho. Việc lưu trữ hàng tồn kho cũng cần được dán nhãn rõ ràng.
Hơn nữa, để tiết kiếm không gian, diện tích kho hàng và giữ an toàn cho hàng hóa một cách tốt nhất đừng ngần ngại chi ra một số tiền nhỏ để mua các loại pallet sắt và lồng trữ hàng. Với một khoản đầu tư xứng đáng, kho hàng của bạn sẽ gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.
[​IMG]

Rất nhiều người có câu hỏi "Có nên sử dụng phần mềm quản lý kho hay không?". THật sự nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh và giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn thì bất kỳ sự đầu tư nào cũng đều đáng. Nhưng trước khi sử dụng những phần mềm quản lý kho, hãy tự mình sắp xếp thu công kho hàng sao cho đạt hiểu quả nhất nhé. Mong 5 điều trên sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh.

Gọi Ngay:0914348828